Hướng dẫn cài plugin trên Discourse

> Discourse >
Bài này thuộc phần thứ 3 của 4 phần trong serie Hướng dẫn sử dụng Discourse toàn tập


Về cơ bản, theo mình thấy, bản thân Discourse đã rất hoàn chỉnh rồi. Đầy đủ mọi tính năng về quản lý thành viên, bài viết, phân quyền,… Tóm lại, sau khi cài xong là đã có thể đưa vào sử dụng bình thường.
Tuy vậy, do muốn mở rộng thêm tính năng cho những mục đích khác nhau mà các plugin đã ra đời. Phần lớn mã nguồn của chúng đều ở trên github. Bạn có thể xem thêm tại đây. Còn bây giờ ta đi vào phần chính thôi!

Đầu tiên, mở thư mục root container lên. Nếu theo hướng dẫn của mình trong bài cài đặt thì nó là thư mục /var/discourse/containers/ đó các bạn. Trong thư mục containers này có chữa tệp app.yml. Đây chính là file ta cần phải chỉnh sửa.

nano /var/discourse/containers/app.yml

Các bạn thêm dòng sau vào dưới dòng git clone https://github.com/discourse/docker_manager.git.git clone https://github.com/discourse/discourse-adplugin.git

Ở đây mình đang làm ví dụ về việc cài plugin discourse-adplugin. Với những cái khác hoàn toàn tương tự.

Cuối cùng giờ ta chỉ việc rebuild lại app là xong.

cd /var/discourse
./launcher rebuild app

Lưu ý: Để tiết kiệm thời gian thì theo mình bạn nên làm một danh sách các plugin cần cài rồi thêm một thể. Đỡ mất công phải rebuild nhiều lần, làm tốn kém thời gian và tiền điện.

Đôi khi do nhiều bạn không để ý kĩ, cài phải các plugin cũ (abandoned) gây xung đột hệ thống. Để tránh gặp phải tình huống như vậy thì việc backup trước là điều nên làm.

Bạn nào dùng quen lệnh git có thể thao tác trực tiếp bằng dòng lệnh cũng được.

Xem tiếp bài cùng serie:Phần trước: Hướng dẫn cài Discourse lên VPS, serverPhần kế tiếp: Thay đổi giao diện Discourse

Bình luận

avatar