Cân nhắc kĩ trước khi đăng ký hosting tại HostmantisThực ra, mình cũng chẳng thích đi dìm hàng người khác làm gì đâu. Sự thực là mình đã từng dùng qua Hostmantis một thời gian nên ít nhiều cũng đã có những trải nghiệm nhất định về dịch vụ tại đây. Gần đây, mình mới đọc được tin Hostmantis mới triển khai thêm server tại Singapore, đánh dấu sự đầu tư của họ tại thị trường châu Á. Giá bên này cũng thuộc vào hàng max rẻ. Chỉ với $1,29 đô 1 tháng, bạn đã có cho mình một gói hosting với máy chủ Singapore. Sử dụng thêm mã giảm giá 70% cho hóa đơn đầu tiên thì số tiền mà bạn phải trả hàng tháng sẽ chỉ còn là $0.4 ~ 9000 VNĐ. Mức giá rẻ như vậy quả thật làm cho con người ta phải giật mình tự hỏi liệu chất lượng dịch vụ ở đây có ở mức “chấp nhận được không”. Sau đây là một vài ý kiến của cá nhân mình về dịch vụ bên đây.

1. Hạ tầng máy chủ Singapore

Thực chất hạ tầng máy chủ ở đây là họ thuê của bên OVH Singapore. Hiểu đơn giản thì nó như một dạng reseller (nhà phân phối) vậy. Kiểu như bạn thuê được cả 1 cái nhà 5 phòng với giá 10 triệu rồi đem cho thuê lại mỗi phòng giá 3 triệu thì đây cũng như vậy. Nói về chất lượng thì máy chủ OVH được đánh giá có độ ổn định tương đối cao, nhiều người sử dụng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng Hostmantis có những quy định rất nghiêm ngặt, nhất là về việc sử dụng vượt quá tài nguyên, cụ thể hơn thì bạn có thể xem thêm tại đây. Thẳng thắn mà nói hosting bên này thuộc nhóm giá rẻ nên chắc chắn sẽ không thể mạnh và chịu tải tốt như các gói đắt tiền được.

2. Chất lượng support có phần hơi tệ

Đội ngũ support bên này có phần hơi chậm chạp so với những chỗ khác. Không rõ có phải do thiếu nhân lực hay không, nhựng có 1 lần mình từng gửi ticket về việc trừ tiền Paypal 2 lần thì phải mất 3 hôm mới có hồi âm. So với support bên Namecheap thì đúng là một trời một vực. Với lại mình đã từng đọc nhiều comment nói rằng bên này đòi hoàn tiền (refund) rất khó, gần như không thể. Vậy nên nếu bạn có ý định trải nghiệm dịch vụ bên đây, thì tốt nhất theo mình nên đăng kí dùng thử 1 tháng trước đã. Nếu thấy không ưng mà ngộ nhỡ không được refund thì cũng đỡ xót tiền.3. Đặt ra nhiều hạn chế với nền tảng WordPress

Mình xin dịch sơ sơ nội dung cho những bạn nào tiếng Anh không được tốt. Nhìn chung, bên này họ không khuyến khích chúng ta sử dụng các plugin WordPress sau cho dịch vụ của họ. Có vài plugin khá nổi tiếng như Yet Another… Posts Plugin, All in One SEO Pack, SEO by Yoast, Duplicator, WP Super Cache. Và họ còn lưu ý thêm rằng:

If a plugin is not listed here, it does not automatically mean the plugin is ok.

Được hiểu là: Cái danh sách plugin mà họ viết ở dưới chỉ là nhót ra đại diện vài thằng thôi, còn vô số những thằng khác nữa ta cũng không được dùng.

Đến đây là đủ hiểu gói hosting bên này yếu đến mức nào.

4. Kết luận

  • Dịch vụ ở Hostmantis thực sự chỉ thích hợp với những blog, website mới thành lập có ít khách ghé thăm. Như blog TYW của mình mà đặt chắc kiểu gì cũng bay acc sớm.
  • Nếu bạn có ý định dùng dịch vụ tại đây thì nên đăng kí thử 1 tháng, tránh mất tiền oan vì chính sách hoàn tiền bên này rất “củ chuối”.
  • Nên hạn chế sử dụng plugin ở mức tối thiểu bởi gói bên này khá yếu. Các bạn đọc lại mục 3 sẽ rõ.
  • Nếu không ngại xa xôi cách trở thì mình khuyên nên sử dụng Namecheap thay thế, gói Value có độ ổn định cực cao. TYW hiện cũng đang chạy gói này.

1
Bình luận

avatar
HAI NAM
Guest
HAI NAM

mình lại thấy hostmantis rất là tốt so với review của tác giả, site: cunghocwp.com