Cấu hình gửi mail trên Flarum

> Flarum >
Bài này thuộc phần thứ 4 của 8 phần trong serie Hướng dẫn sử dụng Flarum toàn tập


Do nhiều bạn có nhắn hỏi mình về việc không nhận được mail xác nhận khi đăng kí tài khoản mới, mình mới chợt nhận ra là mình chưa giới thiệu về vấn đề này. Vậy nên, hôm nay, mình viết thêm bài này để bổ sung hướng dẫn về việc cấu hình SMTP mail trên Flarum.
Thực ra, với những bạn nào đã từng thiết lập SMTP mail ở trên WordPress, Drupal, Xenforo,… hay bất cứ một nền tảng CMS nào khác thì các thông tin cần điền cũng hoàn toàn tương tự nhau thôi. Trước tiên, để có thể bắt đầu thì bạn cần lên mạng search “smtp miễn phí”, tìm và chọn 1 dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn.
Trong bài này, mình sẽ làm ví dụ với Yandex SMTP, với các nhà cung cấp khác, các bạn vẫn làm tương tự thôi, không có gì cả. Nào chúng ta bắt đầu điền thôi! 😎

Driver: điền vào “smtp”.
Host: Tùy từng dịch vụ, mỗi nơi nhé. Của Yandex thì là smtp.yandex.com. Của Google thì là smtp.gmail.com.
Port – SSL: Nên để 465 – SSL cho an toàn. Một số nơi khác có thể chỉ hỗ trợ 587 – TLS.
SMTP Account: Điền thông tin để đăng nhập vào tài khoản dịch vụ SMTP.
Địa chỉ email để gửi: Cái này sẽ hiện khi người nhận đọc mail. Không nhất thiết phải giống với mail ở thông tin đăng nhập SMTP. Ví dụ: mình có thể sửa địa chỉ mail gửi thành depzainhatxom@toiyeuwp.com cũng không sao hết.Đến đây, các bạn lưu lại là xong. Chúc các bạn thành công!

Xem tiếp bài cùng serie:Phần trước: Một số tính năng cơ bản của FlarumPhần kế tiếp: Hướng dẫn thay đổi giao diện cho Flarum

Bình luận

avatar