Toàn tập kiếm tiền rút gọn link 2019 – Vẫn chưa muộn để bắt đầu

Cách đây 8 năm, mình cũng như các bạn bây giờ thôi, vẫn chưa biết kiếm tiền qua mạng (MMO) là gì. Lúc đó, tình cờ đọc được một bài viết trên mạng hướng dẫn cách để kiếm tiền qua việc rút gọn rồi chia sẻ link, thế là mình đã lao đầu vào nó. Mới đầu, cũng chỉ đơn thuần là đăng các bài viết tải phần mềm, game lên các diễn đàn lớn thời đó như Voz, Vn-Zoom… rồi đưa link vào thôi. Về sau, do bị ban nick, bị chặn ghê quá nên mình cũng tập tành làm blogspot rồi chèn link vô. Đây cũng là sự khởi đầu cho cuộc chơi rút gọn link kiếm tiền của mình. Thời đó, tối nào cũng tranh thủ học xong rồi làm, cật lực lắm thế mà mỗi tháng cũng chỉ vẻn vẹn vừa đủ minpay. Tuy nhiên, giờ đây nhìn lại, mình mới thấy rõ vấn đề lúc đó không phải là do mình làm chưa nhiều hay chưa đủ mà là do mình chưa có kinh nghiệm “chiến đấu”. Và trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ gửi tặng tới các bạn cái nhìn khái quát nhất về con đường kiếm tiền từ rút gọn link thông qua những kinh nghiệm của bản thân mình, rất mong được anh em ủng hộ.

1. Nên chọn dịch vụ nào để bắt đầu?

Hồi mình còn “chơi sâu” mảng này, dịch vụ đầu tiên và cũng là dịch vụ mà mình tin tưởng nhất, đó chính là Adf.ly. Thằng này thì cực kì uy tín rồi bởi nó thành lập từ rất lâu rồi mà cho đến nay vẫn còn hoạt động. Chỉ khổ nỗi là (rate) mức tiền nó chi trả cho Việt Nam mình khá thấp nên giờ ít người theo. Mới nổi gần đây thì có thằng ku Ouo.io rate cao (1,5 đôla / 1000 lượt xem) nhưng em nó vừa rồi có 1 vụ dọa scam khiến nhiều anh em vãi tè bỏ chạy. Mình cũng bị nó cuỗm mất 8 đô, email éo thấy trả lời. Nhưng hôm đầu tháng 12 vừa rồi đã nhận được tiền cùng với thông báo xin lỗi của bên đấy nên thôi cũng cho qua. Nhờ vụ “suýt” chia tay cu Ouo thì mình đã phát hiện thêm 2 trang khác có mức trả tương đương đó là Short.am và Shink.in. Mình thì đã chuyển sang dùng thử Shink được khoảng 1 tháng. Mức trả vẫn 1,5 đô nhưng được cái tính view rất chuẩn (giống thằng ouo.io), không thỉnh thoảng ăn gian như kiểu thằng Adfly. À đây, nhân tiện anh em nào chưa biết cách kiểm tra mức độ ăn gian của mấy thằng rút gọn link thì vào đây có mẹo nhé. Tuy nhiên, thằng Shink có một điểm trừ cực lớn, đó là nó chặn Adblock. Do vậy nếu khách của bạn đang xài các plugin chặn quảng cáo thì sẽ không thể vào được link Shink, dẫn tới bạn sẽ không thu được tiền từ họ. Do vậy đừng hỏi tại sao với cùng một lượng khách ghé thăm, Ouo.io luôn cho nhiều tiền hơn Shink.in.

#Cập nhật tin nóng

https://pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Vào ngày 28/09/2017, tên miền của dịch vụ shink.in đã chính thức ngoẻo, một đi không trở lại. Thay vào đó, họ đã chuyển sang sử dụng domain mới shink.me. Mình dám cá nhiều anh em chơi link shink thủ công quả này chắc chắn chết đứng. Một đống link ngừng hoạt động thì fix làm sao nổi. Mình thì nghỉ shink và chuyển sang ouo từ lâu rồi nên vụ này không ảnh hưởng lắm. Anh em nào đang trong tâm trạng thù ghét tột độ thằng cu shink thì có thể sang ouo chơi tạm. Cứ yên tâm là nếu chơi bên ouo thì dù nó có đóng cửa dịch vụ thì bạn cũng không phải đứa bị ảnh hưởng duy nhất đâu. Kiểu gì cũng sẽ có ít nhất một thằng chết chung cùng bạn, đó chính là mình. 😀

 

=> Ouo.io là sự lựa chọn sáng suốt nhất ở thời điểm hiện tại !!!

=> Đăng kí tham gia Ouo.io tại đây.

 

Ở Việt Nam hiện cũng đang hình thành vô số các dịch vụ rút gọn mọc lên như nấm. Tuy nhiên, nhìn vào thì đa phần là các website đều mới thành lập chưa lâu, giao diện có đôi chỗ còn chưa hoàn thiện. Hơn nữa, trước đây đã từng có 1 vụ bê bối lừa đảo lớn của một trang rút gọn link Việt Nam. Anh em nào chưa biết hoặc không tin có thể lên Google tìm kiếm về 2 trang oni.vn với ron.vn.

Hồi đó, có nhiều bạn mất trắng số tiền kiếm được trong 2 tháng chỉ vì quá tin người. Vậy nên, mình khuyên những bạn nào mới bắt đầu kiếm tiền với mảng này thì hãy cân nhắc kĩ trước khi bắt đầu. Tính mình thì sợ bị lừa từ bé rồi nên nhìn chung mình nhát lắm, cái gì uy tín mới chơi còn cái gì có mùi “dầu ăn” là mình tránh xa ngay. 😀

 

2. Kinh nghiệm “chiến” rút gọn link cho hiệu quả cao nhất

2.1 Chọn chủ đề

Không giống như kiếm tiền với Youtube, với loại hình rút gọn link này bạn cần tìm 1 chủ đề sao cho không chỉ hot để câu view, mà cần phải kích thích được ham muốn nơi người xem, để họ bấm vào link, bỏ qua quảng cáo… như vậy mình mới có xiền. Bởi vậy, các đề tài thích hợp nhất để chơi rút gọn link đó là game, phần mềm, phim… bởi lượng người dùng tìm kiếm là rất lớn và đó là điều họ thực sự cần. Ngoài ra còn có chủ đề game, phim 18+ nữa tuy nhanh giàu nhưng tránh xa ra, kẻo công an ghé thăm nhà nhá. Còn nếu bạn thích trong cuộc sống có thêm yếu tố phiêu lưu, kinh dị thì cứ việc, mình không ý kiến gì đâu. Chỉ khuyên chân thành vậy thôi.

2.2 Quảng bá trên mạng

Sau khi chọn được chủ đề cần chiến rồi, bước tiếp theo là rút gọn những nội dung về chủ đề đấy rồi đem share lên mạng. Với những bạn nào có sẵn trang web, blog thì đơn giản rồi, các bạn tự hiểu rồi đấy. Còn nếu với những ai không có thì bạn có thể đăng lên các trang mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam như Facebook, Youtube.

Dưới đây là một ví dụ và cũng là kinh nghiệm mình đúc rút được trong quá trình kiếm tiền với loại hình rút gọn link này.

Bước 1: Mình tìm được link download 1 phim chiếu rạp đang hot nhất hiện nay. Ví dụ ở đây mình có phim “50 sắc thái”.
Fifty shades of grey
Ta đem nó đi rút gọn được link sau http://ouo.io/fullkoche. Sau đó ta rút tiếp qua bitly 1 lần nữa để đề phòng việc Youtube chặn việc post link kiếm tiền.

Bước 2: Mình tìm 1 video trailer của phim này trên Youtube rồi tải về máy. Tiếp đó ta reup nó lên kênh Youtube của mình và đặt tiêu đề kiểu như “Lộ cảnh nóng 50 sắc thái – Xem bản full tại đây: http://bit.ly/50sacthai0che“, ở mô tả dưới video mình cũng để link rút gọn, vậy là ok.

Bước 3: Để tăng yếu tố kích thích người xem như mình bảo ở trên, bạn có thể chụp màn hình 1 cảnh nóng trong phim này rồi lấy làm ảnh thu nhỏ đại diện thumbnail. Nếu chuyên nghiệp hơn tí, có thể kết hợp chèn cả link vào ảnh thumbnail luôn. Còn nếu làm đơn giản thì đến đây là coi như ổn rồi. Độ hot của bức hình sẽ câu kéo anh em FA lâu năm vào xem rồi click, như vậy là có view, có tiền. 😀

Cơ bản là như vậy. Nếu bạn nào tốt tốt tiếng anh một chút có thể để tiêu đề, mô tả bằng tiếng Anh để kéo khách Tây vào xem sẽ cho doanh thu cao hơn.

2.3 Tăng doanh thu với nội dung hot

Với nội dung mà có thể kích thích người xem đến tột cùng thì đừng ngại ngần gì mà không chơi rút gọn link 2 lần. Nghĩa là sao? Đơn giản là ta chơi cùng lúc 2 dịch vụ rút gọn link.

Ví dụ ta rút gọn link A bằng ouo.io được link B có dạng ouo.io/abc, tiếp đó ta mang tiếp link B rút gọn bằng shink.in được link C có dạng shink.in/def. Như vậy khách muốn lấy được link A phải qua 2 lần bỏ qua quảng cáo và bạn sẽ được 2 lần tiền, dễ hiểu phải không nào? Tuy nhiên do gây khó chịu hơn cho người dùng nên phải đảm bảo nội dụng thật sự hot hẵng làm theo kiểu này nhé.

2.4 Sử dụng tool, chạy trên VPS để cheat

Nói luôn là cách này giờ không còn chơi được nữa nhé do phần lớn các trang rút gọn link hiện nay đều sử dụng captcha xác minh rô-bốt của Google nên không có tool nào chống chọi được. Mình trước cũng một thời cheat thằng ku linkbucks.com nhưng sau bị nó ban nick. Nghỉ chơi luôn từ đó đến giờ.

3. Mẹo kiểm tra mức độ ăn gian của mấy trang rút gọn link

Đa số các trang rút gọn link hiện nay đều ăn gian tiền của chúng ta. Chẳng qua thằng ăn ít, thằng ăn nhiều mà thôi. Mục đích của cuộc kiểm tra này là để xem thằng nào gian lận ít nhất, để đầu tư chơi lâu dài.

Rất đơn giản thôi. Các bạn lập 1 tài khoản Bit.ly (hoàn toàn miễn phí). Kể từ nay, trước khi rút gọn 1 link kiếm xiền bất kì, bạn rút gọn nó qua bit.ly trước.

VD: Mình rút gọn link A qua bit.ly được link B có dạng bit.ly/yeuwp, tiếp đó mình rút gọn link B qua ouo.io được link C có dạng ouo.io/pwuey.

Sau một khoảng thời gian, bạn đem thống kê của bit.ly qua so sánh với thống kê của ouo. Nếu giống nhau thì ouo không ăn gian. Còn nếu thấy lượng view bên ouo ít hơn thì chứng tỏ ouo đang ăn chặn tiền của bạn.

Theo các cuộc kiểm thử của mình, ouo và shink là 2 thằng gian lận “ít nhất” nên nếu các bạn có ý định chơi mảng này thì nên bắt đầu với 1 trong 2 cu này.

=> Đăng kí tham gia Ouo.io tại đây.

=> Đăng kí tham gia Shink.in tại đây.
Update 28/09/2017: Vì vụ thằng shink dám đổi tên miền làm nhiều anh em liên lụy nên mình đã quyết định loại nó ra khỏi danh sách đề cử.

4. Show bằng chứng thu nhập và cách chơi hiện tại của mình

Đây là proof vào ngày 15/07/2016 ngay trước thời điểm thằng Ouo ngừng thanh toán qua Paypal.

Sau một thời gian lùm xùm bị anh em chửi bới scam các kiểu, nó cũng đã thanh toán đủ và mở lại Paypal. Nguyên nhân của vụ việc lần này, mình đoán là do nó dùng tài khoản cá nhân để gửi tiền số lượng lớn nên bị giam tiền lại. Hiện tại thì bên Ouo đã lập một tài khoản doanh nghiệp với cái tên Vino Media để gửi thanh toán nên anh em hoàn toàn có thể yên tâm. Còn đây là proof mới nhất của mình vào hôm 15/09/2017 vừa rồi.

Hiện tại, mình không đầu tư nhiều thời gian vào mảng này nữa. Thu nhập hiện tại hoàn toàn là do người xem bấm vào link download từ mấy cái video review game trên Youtube mà mình làm hồi xưa. Do lượt view bên đó duy trì ổn định nên số tiền mình nhận được hiện cũng quanh quanh ở mức hơn $5. Hàng tháng cứ đều đặn mùng 1 với ngày 15 là lại thấy có thông báo từ Paypal. Mỗi tháng $10 coi như cũng đủ tiền để trả phí duy trì tên miền, hosting. Với những bạn nào không có website hay blog thì mình nghĩ đặt link rút gọn trong video Youtube là hướng đi hay nhất ở thời điểm hiện tại.

Update 30/04/2018: Tranh thủ mấy hôm nghỉ lễ, mình tiếp tục viết thêm một seri bài hướng dẫn chi tiết hơn về cách kiếm xiền qua việc rút gọn link, dành tặng những bạn nào mới chơi, anh em tham khảo tại đây nhé.

Mặc dù có vẻ sống hơi ảo một tí nhưng nếu thấy hay đừng quên bấm Like để mình có thêm động lực viết tiếp nhé. Thanks!

 

Có nhiều bạn mail hỏi mình giữa ouo.io với shink.in thì nên “quất” em nào? Mình thì cũng từng chơi shink được khoảng 2 tháng, tính view khá chuẩn nhưng khổ nỗi nó chặn cmn Adblock nên lượng view thấp hơn hẳn so với bên ouo, thành ra thu nhập cũng được ít hơn. Hồi đó, do thằng cu ouo nó đột ngột ngừng thanh toán Paypal nên mình mới nhảy sang shink. Sau khi vụ đó êm xuôi thì mình cũng quay lại bên ouo rồi. Dù sao cũng là ý kiến cá nhân thôi nhé, bạn nào thấy shink ổn hơn thì cứ theo thôi.

5. Tổng kết

Rút gọn link kiếm tiền không phải điều không tưởng, mà hoàn toàn có thể trở thành sự thật nếu bạn có đam mê và quyết tâm. Ngay cả một thằng lười như tôi, tàng tàng mỗi tháng cũng kiếm được vài đô để trả tiền hosting, domain.

Bạn có tự nhận mình là một người chăm chỉ? Đừng chần chờ gì nữa, mà hãy bắt tay vào làm ngay hôm nay. Nếu sống có mục tiêu thì không có gì là quá muộn cả!

 63
Bình luận

avatar
tai
Guest
tai

Mình chào AD.. AD cho mình hỏi là có một số view nhất định rồi làm sao để kết nối paypal thanh khoản về ạ!

manhzoro
Guest
manhzoro

Ouo.io còn chơi được ko bạn ơi. Thấy trên mạng nhiều thông tin scam

Minh Chính
Guest
Minh Chính

LickLink lừa đảo, Scam nhé

Trần đăng quang
Guest
Trần đăng quang

MegaURL có uy tín ko ad ơi

Ngọc Phạm
Guest
Ngọc Phạm

Bổ sung LickLink đi ad. e thấy bên này rate cao hơn 123 20% lận, minpay cũng chỉ 5$ ak

Minh Chính
Guest
Minh Chính

licklink lừa đảo , scam

linh
Guest
linh

site nào giờ chấp nhận xxx vậyadmin.

dũng
Guest
dũng
linh
Guest
linh

chính xác thì site nào giờ chiến được xxx nhể admin.

Quỳnh
Guest
Quỳnh

Người khác bấm vô link bằng đi động có được tính không bạn

Anh Tuấn
Guest
Anh Tuấn

tình hình tài khoản 123link của m vừa bị kháo mà không hề thông báo nào. giờ mình phải làm sao. link mình rút gọn trước đó vẫn hoạt động. 🙁

Kayy
Guest
Kayy

ad ơi cho mình hỏi là sao khi mình rút gọn xong thì kích vào link rút gọn nó lại không ra link ban đầu vậy.

canh
Guest
canh

Bạn có chơi adf.ly không? MÌnh được hơn 5$ mà không rút được, không biết lỗi gì.

Phạm Nguyễn
Guest
Phạm Nguyễn

AD ơi , dạo này cái daily CPM của em trong 123link liên tục bị giảm từ 2,9>2,88>2,85 trong khi của người khác vẫn 2,9/100view bt . Em ko hiểu tại sao và nên làm gì ? Tks AD

nam
Guest
nam

LINK4WIN ad thây ổn không

Hoàng
Guest
Hoàng

AD ơi em mới chơi link rút gọn thì nên chơi ở 123link hay chơi ở paylink.pro thì tốt hơn ? Tks ad

thien
Guest
thien

Những site nào chấp nhận 18+ vậy mọi người?

Tài
Guest
Tài

AD ơi , nếu mình vô link rút gọn ở web ẩn danh thì nó có tính lượt view ko ?

Hay Hỏi
Guest
Hay Hỏi

1 tháng có 10 USD thì thấp quá lại tốn nhiều thời gian.

Kiên
Guest
Kiên

Một tháng mình kiếm hơn 100$ đấy. Tùy theo cách bạn làm đc bao nhiêu view thôi.
Mình chơi 123link

Lê Hùng
Guest
Lê Hùng

Bạn hướng dẫn mình với

Minh Clear
Guest
Minh Clear

Mình cũng test như bạn nhưng việc ăn gian hay không chưa khẳng định được vì sẽ có nhiều yếu tố khác nhau. Những trường hợp sau đây bitly có view nhưng các trang rút gọn thì không (Bởi vi vượt captcha và đợi hết số giây qui định mới tính là 1 view): 1. Người dùng click bitly nhưng ko thấy cái mình cần mà chỉ thấy quảng cáo. 2. Trang quảng cáo tối ưu kém hoặc quảng cáo quá nhố nhăng người dùng out: Thường là popup và shink và ouo hiện tại chơi kiểu này. 3. Thấy… Read more »

Huyen
Guest
Huyen

Bạn ơi sao m coppy link từ Youtube hay blogger vào 123link.co. Khi bấm vào “Rút gọn link” thì báo “The CAPTCHA was incorrect. Try again”. Khắc phục sao đây bạn?

nga
Guest
nga

nó ghi rõ thông báo rồi đó nhập mã captcha ko chính xác, có vậy mà thằng Mr.Light cũng chỉ trả lời theo kiểu ko tham gia 123 nên ko thèm quan tâm

Thành
Guest
Thành

Mình cập nhật thêm 1 trang nữa là tinylinks.net rate ở việt nam là 5.5$ min pay 10$ không nhảy quảng cáo như megaurl. Mình thấy trang này bá nhất ad xem gt cho a e xài

Đức Trần
Guest
Đức Trần

Lúc trước chơi ouo.io bị scam ~500$ nên nản rồi
Giờ mình chơi 123link.co gần 1 năm rồi, khá uy tín, thanh toán lại nhanh nữa, ủng hộ 123link

:>
Guest
:>

123link s mik nó k tính lượt cho z

MMO
Guest
MMO

Mấy site nước ngoài đa phần payout cho Việt Nam cực kỳ thấp, mình thấy ở Việt Nam có hệ thống rút gọn megaurl.in cũng mới nổi lên nhưng lại được khá nhiều sự bình chọn từ Publisher, các bạn chiến thử xem, 3$ cho 1000 clicks là quá cao so với Việt Nam luôn

Cường
Guest
Cường

Ngon lành cành đào, uy tín lâu năm.

hoclaptrinhvn
Guest
hoclaptrinhvn

tự mình click được không ad

Nam
Guest
Nam

Ở Việt Nam nên dùng 123Link.co, rate cao ngất ngưỡng 2.7$. Mình đã dùng hơn 2 tháng, thanh toán rất nhanh, khá uy tín

lương thái dương
Guest
lương thái dương

trên bài bạn có đề cập upload film lên YT rồi để link rút gọn ở dưới, cái này bạn phải thuê host riêng ah? link đến 1 web khác có được ko?
1 số dạng phần mềm mình upload lên Google drive rồi rút gọn có được không?
mình tự click cho mình được không nhỉ ?

Batman
Guest
Batman

ad cho mình hỏi nếu 1 người mà mở link rút gọn nhiều lần thì nó vẫn chỉ tính 1 view thôi hay tính tất tại mình đang làm site download mà 1 bài mình chia thành nhiều link