Kinh nghiệm chiến rút gọn link kiếm tiền cho năm 2018Ngay từ đầu, mục đích lập ra blog này của mình là để chia sẻ niềm đam mê đối với mã nguồn CMS WordPress. Tuy nhiên, cho đến nay, sau gần một năm hoạt động, mình buộc phải thừa nhận rằng, phần lớn khách truy cập của mình đều đến từ những từ khóa liên quan đến kiếm tiền qua mạng (MMO) là chủ yếu. Nhân dịp sắp sang năm mới 2018, cộng thêm với việc cuối năm phải ngồi lì ở nhà để trốn nợ, mình tranh thủ viết thêm một bài chia sẻ cho anh em những kinh nghiệm của mình liên quan đến các dịch vụ rút gọn link kiếm tiền. Có thể với các cao thủ, pro MMO thì những thủ thuật này chẳng là gì cả, nhưng với những bạn newbie, người mới chơi thì mình nghĩ chúng thật sự hữu ích. Đây hoàn toàn không phải những thứ “được chia sẻ vì đã nát” như nhiều bạn chơi Youtube hay quan niệm. Phần lớn những kinh nghiệm dưới đây là do mình tự đúc rút ra khi chiến rút gọn link, chứ chẳng phải do được ai chia sẻ cả. Nếu bạn không tin, vui lòng kéo tiếp xuống dưới đọc tiếp.

Không dài dòng nữa nhỉ! Dưới đây là danh sách tất cả những mẹo mà mình đã từng áp dụng trước đây khi chiến mảng này… Just do it. 😛

1. Lựa chọn dịch vụ uy tín, cảnh giác trước dấu hiệu lừa đảoSau đây là một vài kinh nghiệm lựa chọn những trang uy tín để đầu tư chơi lâu dài, dành tặng riêng các bạn mới chơi mảng này.

– Nên chọn trang đã hoạt động tối thiểu được 1 năm, minpay (mức thanh toán tối thiểu) thấp, kì hoạn thanh toán ngắn.

Giải thích: Thường thì các trang mới hoạt động sẽ có những chiến dịch quảng cáo rầm rộ này nọ cùng với mức trả cao làm nhiều anh em nhắm mắt nhắm mũi lao vào chơi. Tuy nhiên, nhiều ae lại không để ý kĩ những thông tin quan trọng như minpay, kì hạn trả. Còn chưa kể sau một vài tháng, họ có thể giảm mức chi tiền ở những khu vực các quốc gia kém phát triển với lý do có ít quảng cáo phù hợp. Những trang mà minpay cỡ vài chục đô hoặc kì hạn cỡ 2-3 tháng thì tránh xa nhé. Chưa nói đến việc có phải lừa đảo hay không, bản chất các bạn là người mới thì không nên tham gia những trang kiểu này. Có khi kiếm được kha khá rồi mà đợi đến xa lắc xa lơ vẫn chưa lấy được tiền về do chưa đạt ngưỡng minpay hoặc chưa đến kì hạn. Xong đến khi sắp rút được rồi, nó mà làm quả “bùng tiền” thì quả đáng tội. 🙁

– Tránh xa những trang kiếm tiền từ quảng cáo của Google.

Bạn có thể kiểm tra quảng cáo có phải của GG hay không bằng cách di chuột vào và nhìn dòng chữ ở góc (nó sẽ ghi Google hoặc Adchoice).

Giải thích: Bản chất Google không cho phép đặt quảng cáo của họ trên những trang kiểu như rút gọn link. Do vậy việc bọn họ làm là đang cố tình vi phạm điều khoản. Nếu thành công trót lọt thì không vấn đề gì, thậm chí có thể coi là vớ bở. Thế những chẳng may vào một ngày đẹp trời, tài khoản Adsense của họ bị khóa, tiền bị giam lại thì lúc đó họ lấy đâu ra tiền để trả cho bạn. Scam là điều chắc chắn luôn, không cần bàn cãi nhiều.

– Không nên chọn những trang xuất hiện popup liên tục

Giải thích: Việc xuất hiện popup liên tục khiến người dùng không có khả năng lấy được link thật, chưa kể gây ra cảm giác cực kì ức chế. Và điều tất nhiên đó là bạn sẽ không được tính tiền.

2. Tìm dịch vụ có mức tính gian lận thấp nhất

Khẳng định luôn 99% các dịch vụ kiếm xiền từ rút gọn link đều gian lận trong việc tính view. Cái này mình đã từng đề cập trước đây rồi. Về cơ bản, bạn lấy thử một link đang hot có nhiều người click, đem rút gọn link qua bit.ly. Sau đó mới lấy link bitly này đem rút gọn để kiếm tiền. Sau một khoảng thời gian, bạn đem so sánh bảng thống kê giữa 2 dịch vụ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự chênh lệch. Bạn cứ thử thỏa thích các dịch vụ, thấy cái nào sai lệch ít nhất thì mình chơi thôi.

3. Hướng đi dành cho người mới

3.1 Chèn link rút gọn vào video

Cái này mình cũng từng nói ở đây rồi. Đó là cách chèn link vào phần mô tả của những video hot. Với hướng đi này, có rất nhiều cách sáng tạo có thể giúp bạn kiếm thêm như: chèn link vào ảnh thumbnai, chèn link vào comment xong ghim lại… Thông thường thì mọi người hay chơi spam link trên các nền tảng như Youtube, Vimeo, Dailymotion… Đặc biệt, các “mạo hiểm giả” thì hay tìm đến các trang chia sẻ video thể loại người lớn để chơi.

3.2 Đi link trên facebook hay các trang, diễn đàn lớn

Nếu đi theo hướng này thì sau khi rút gọn kiếm tiền 1 link bất kì thì phải đem rút tiếp qua bit.ly rồi mới đem đi chia sẻ.

Lí do: Phần lớn các dịch vụ rút gọn link đều bị chặn/cấm trên facebook hay các trang web lớn. Ví dụ khi bạn post link adfly trên tinhte.vn, link sẽ tự động chuyển thành dạng ***. Tuy nhiên nếu rút gọn thêm lần nữa qua bitly thì hoàn toàn chèn ok.

3.3 Gửi link rút gọn qua email

Cái này 100% mình tự nghĩ ra nhé. Trước đây, mình hay đi share key phần mềm diệt virus trên các diễn đàn như vnzoom, tinhte. Do link rút gọn bị chặn nên mình không dám chèn vào để kiếm tiền. Sau vài hôm vắt óc suy nghĩ mình đã nghĩ ra trò chia sẻ link qua mail. Các bạn làm như sau:

– Các bạn viết bài như bình thường tuy nhiên không cung cấp link trực tiếp mà thay vào đó yêu cầu mọi người phải nhắn tin vào 1 địa chỉ email có dạng như toiyeuwp.com@gmail.com để nhận link.

– Các bạn mở mail lên vào cài đặt tìm mục default reply (auto trả lời mail) rồi chèn link vào đó, viết thêm vài dòng kiểu như “Để lấy key bản quyền Avast mới nhất, vui lòng click vào link sau”. Thế là ok.

Bây giờ nếu như có 1 người muốn nhận key, họ sẽ gửi mail và sẽ nhận được ngay 1 email phản hồi chứa link rút gọn một cách hoàn toàn tự động. Họ click vào, bỏ qua quảng cáo… cuối cùng sẽ nhận được key họ muốn. Và bạn đã kiếm được 1 khoản tiền nho nhỏ từ lượt click của họ. Nếu nội dung bạn chia sẻ có độ hot cao thì có thể kiếm bộn tiền nếu áp dụng theo cách này.

Bản thân mình trước cũng kiếm được kha khá theo kiểu chơi này. Nhưng sau này do ít thời gian cày cuốc hơn nên mình chuyển hẳn sang mảng làm web game, phần mềm. Nếu bạn có thời gian viết bài chia sẻ trên các diễn đàn lớn thì mình nghĩ kiểu chơi này là một hướng đi hoàn toàn đứng đắn.

Với các bạn mới chơi thì mình khuyến khích nên chọn thằng ouo.io. Mặc dù mình không đầu tư nhiều thời gian để chơi nữa nhưng với số link đã tạo thì hiện cũng đang kiếm được kha khá từ thằng này. Về độ uy tín thì khỏi bàn rồi vì là site lâu năm mà, cũng phải được gần 3 năm rồi. Tính view tương đối chuẩn, trước mình có test thử 1 link thấy lệch với bitly chỉ cỡ chỉ 1-2 view nên chấp nhận được. Tuy mức trả 1,5 đô cho mỗi 1k view nghe thì có vẻ hơi bèo nhưng bạn có thể yên tâm nhiều so với việc gặp phải những trang mức trả cao nhưng scam.

=> Ouo.io là sự lựa chọn an toàn nhất ở thời điểm hiện tại !!!

=> Đăng kí tham gia Ouo.io tại đây để ủng hộ mình. Nếu có tài khoản rồi thì thôi 😥 .

4. Hướng đi cho những bạn có sẵn website, blog

Thường thì với những bạn ở ngưỡng này thì cũng không còn là người mới nữa mà cũng thuộc cỡ semi-pro cả rồi. Với cao thủ thì mình cũng chẳng biết chia sẻ gì cả, chỉ xin góp ý vài điều mà thôi.

4.1 Không nên rút gọn link trực tiếp

Có blog, web cá nhân thì chẳng tội gì phải rút link trực tiếp làm gì cả. Bạn có thể sử dụng cá đoạn mã Full page script được cũng cấp sẵn hoặc là API cũng được. Để chẳng may sau này có dính scam muốn đổi sang chơi thằng khác thì đỡ phải fix link mệt. Cứ như vụ thằng shink.in vừa rồi là một ví dụ điển hình nhất.

4.2 Tìm các site mới lập, rate cao mà chơi

Hiện nay có vô số các dịch vụ rút link mới lập với mức rate cực cao. Nếu lượng khách của bạn lớn và có thể đạt mức minpay sớm thì chẳng tội gì mà không chơi cả. Còn nếu chỉ sở hữu site traffic nhỏ quy mô như mình chẳng hạn thì cứ tìm thằng nào uy tín mà chơi cho đỡ nặng đầu.

4.3 Không nên rút gọn link với người dùng truy cập từ mobile

Phần lớn các trang rút link đều chơi mã captcha xác minh Rô-bốt của Google, vậy nên sẽ gây khó chịu với người dùng điện thoại. Có thể dẫn đến việc mất khách dần, vì vậy nên cân nhắc. Thêm một điều nữa, trên mobile thường có những quảng cáo dẫn link tải đến những phần mềm độc hại với điện thoại. Kéo theo site của bạn sẽ rất dễ rơi vào tầm ngắm của Google Safe Browsing. Một khi vào danh sách đen, thì mọi truy cập đến site của bạn sẽ kèm theo một thông báo đỏ lòm đại ý nói rằng trang này không an toàn. Và một lần nữa, bạn lại mất khách, lần này là số lượng lớn luôn.

5. Kết luận

Tùy thuộc vào việc bạn là người mới chơi, cao thủ, hay thậm chí là “mạo hiểm giả” sẽ có những hướng đi phù hợp nhất định dành cho bạn. Ở trên, mình chỉ viết và phân chia dựa trên tầm hiểu biết của mình thôi. Nếu bạn có hướng đi gì đó hay hơn thì đừng ngại chia sẻ bằng cách bình luận xuống dưới nhé.

Ps. Nhân tiện, do có nhiều bạn thường hay email xin nhận dạy, sư phụ đệ tử này nọ hay gì gì đó mình không nhớ rõ, đại loại là các bạn ấy nghĩ mình là pro hay sao ý. Vậy nên mình nói luôn ở đây là mình không làm nghề dạy kiếm tiền như nhiều người nghĩ nhé. Chỉ đơn giản là một đứa biết biết vài thứ, cộng thêm kiếm được chút tiền từ rút gọn link. Thời gian rảnh thì ngồi viết lách, chia sẻ kinh nghiệm để quảng bá cho blog. Có vậy thôi!

19
Bình luận

avatar
Phan Đạt
Guest
Phan Đạt

Có website thì rút gọn link xong để đâu vậy ad ? hjx hjx

hung
Guest
hung

Ad cho mình hỏi có thể chèn link rút gọn (dạng bit.ly) vào comment trên youtube được không bạn?. Mình đăng nhập youtube dùng tài khoản google rồi chèn thử nhưng khi log out ra thì lại không thấy comment nữa??

Hùng
Guest
Hùng

Mình sợ đăng ký mail ở trang link rút gọn với mail đk tài khoản ngân hàng thì bị nhiều tin quá, rất rối. khó theo dõi.

Hùng
Guest
Hùng

Cho mình hỏi có nên đăng ký tài khoản ở trang rút gọn trùng với mail dk tài khoản ngân hàng không bạn ?

Đức
Guest
Đức

Thanks Ad

Đức
Guest
Đức

Nhờ Ad tư vấn cho 1 chút, vì mình rải link quá nhiệt tình nên bị facebook chặn, bây giờ vào commemt không được, toàn bi dấu chấm than đỏ thì làm thế nào để hết ạ.

Dũng
Guest
Dũng

vừa nhẩy vào 123link. mà đọc bài này thấy nó có quảng cáo của google. mông lung quá

Minhvv
Guest
Minhvv

Chia sẻ khá hay, thanks bạn!

Nam
Guest
Nam

Việt Nam thì 123Link.co thì bá rồi còn gì, search Google là biết ngay mà

Anthony
Guest
Anthony

Bạn cho Mk hỏi banh có biết diễn đàn chia sẻ nào của nc ngoài ko. BỞI vì theo Mk bt thì chia sẻ cho bọn nc ngoài click thì giá sẽ cao hơn.

noname
Guest
noname

pạn biết trang nào ở vn kiếm tiền uy tín k chỉ mình vs