Đăng link kiếm tiền lên website, facebook cá nhân

Bài này thuộc phần thứ 6 của 6 phần trong serie Hướng dẫn kiếm tiền rút gọn link toàn tập


Bài này chỉ dành cho những bạn có sẵn website hoặc nhóm, fanpage facebook với lượng thành viên tương tác cao thôi nhé. Nếu bạn không có thì đừng buồn, hãy xem lại 2 bài trước của mình về kinh nghiệm đặt link lên Youtube với email.

1. Cách chơi đối với blog/web cá nhân

Những bạn mà sở hữu website cá nhân riêng thì mình nghĩ cũng không phải newbie nữa rồi, vậy nên mình sẽ viết vắn tắt nhanh vài lời lưu ý dưới đây thôi.

– Không nên rút gọn trực tiếp link mà thay vào đó nên chèn script

Mục đích: Mọi trang rút gọn đều hỗ trợ Full Page Script để có thể mã hóa tất cả các liên kết dựa theo tên miền cụ thể thành link rút gọn một cách hoàn toàn tự động. Chưa kể chẳng may, sau này bạn muốn chuyển sang chơi với bọn khác, lúc đấy nếu chơi link thủ công thì fix tay hơi mệt đấy. Đó là lúc Full Page Scipt cho thấy rõ sự lợi hại của nó, chỉ cần thay đoạn mã scipt của bên dịch vụ mới chèn vào web là xong.VD: Mình đang có 1 blog tải game và phần lớn liên kết download là link fshare.vn. Vậy mình sẽ chèn code full script theo domain fshare.vn. Chỉ có các link với tên miền fshare sẽ tự động chuyển thành link kiếm tiền còn các link với tên miền khác sẽ vẫn giữ nguyên.

– Nên chèn các script bắt người dùng tắt plugin chặn quảng cáo

Có một sự thật khá đau lòng đối với anh em blogger/webmaster việt, đó là dân mình toàn cài Ad@block khiến cho đời sống anh em ta khó càng thêm khó. Đặc biệt, mấy cái plugin dạng này nó chặn Full Page Script hoạt động, như vậy các liên kết sẽ không tự động chuyển thành link rút gọn được. Bởi vậy bắt người dùng tắt Ad@block mới được xem tiếp là điều nên làm.

Anh em nào đang dùng WordPress giống mình có thể dùng luôn plugin sau cho tiện: https://wordpress.org/plugins/adblock-notify-by-bweb/

2. Cách chơi với Facebook

Riêng với facebook thì hiện tại hơi khoai bởi vì nó chặn hết các kiểu tên miền liên quan đến mất dv rút gọn. Ví dụ bây giờ mà bạn post link adfly, ouo lên là nó lock ngay. Để khắc phục vụ này thì anh em rút gọn thêm 1 lần nữa qua bit.ly rồi dùng tiếp dịch vụ bảo vệ link như anonymz chẳng hạn. Dưới đây mình có lấy 1 link làm ví dụ. Phần tô đỏ chính là nội dung cần chèn để lách được bọn fb.

https://anonymz.com?http://bit.ly/50sacthaioche

3. Kết luận

Thường thường với những bạn có site riêng thì phần lớn các kinh nghiệm mình chia sẻ ở trên các bạn đều biết hết rồi. Và có lẽ đây cũng là phần kết tạm thời cho loạt bài thuộc seri hướng dẫn kiếm xiền từ link rút gọn của mình. Chỉ là tạm thời thôi vì nếu có thêm ý tưởng gì mới, mình sẽ cố gắng giành thời gian để viết tiếp. Thân!

Xem tiếp bài cùng serie:Phần trước: Hệ thống trả lời mail tự động kết hợp link rút gọn

1
Bình luận

avatar
son
Guest
son

Bạn cho mình hỏi là mình đã rút gọn 90 link trên blog của mình thủ công bằng 3 domain khác nhau là drive onedrive mediafile. Giờ muốn Chuyển từ megaurl sang licklink thì làm thế nào ạ