ToiYeuWP hiện đang dùng dịch vụ hosting của nhà cung cấp nào?Hôm trước, có bạn hỏi mình câu này nên hôm nay cũng tranh thủ giành chút thời gian để viết bài trả lời bạn cũng như giới thiệu với toàn thể mọi người luôn. Và mình xin nói trước, bài này mình sẽ viết dưới dạng ký sự hay nhật ký cho dễ hình dung. Tức là mình sẽ viết dồn lại thành các giai đoạn chuyển hosting từ nơi này sang nơi khác, cứ như vậy theo dấu thời gian.

Ngày 14/01/2017

openshift-logoVới các site mới lập mình đều cho chạy trên Openshift (tuy miễn phí nhưng ăn đứt mấy gói hosting phổ thông). Hệ thống máy chủ Openshift được đặt tại trung tâm lưu trữ của Amazon nên các bạn khỏi phải lo nghĩ nhiều về độ ổn định nhé. Hiện tại thì họ đã tạm khóa đăng ký mới nền tảng v2 để cho thử nghiệm v3 nên với những ai đang nhu cầu thì đành phải chờ thêm một thời gian nữa vậy. Đợi đến khi nền tảng v3 ra mắt chính thức, mình sẽ cố gắng làm một bài hướng dẫn chi tiết cho các bạn, mong mọi người tiếp tục ủng hộ mình.

Tuy nhiên, sang tuần sau mình sẽ thử chuyển nhà sang gói Vãi Lúa của Namecheap để thử nghiệm mức độ ổn định của gói này ra sao. Mình còn 1 gói Basic của GoDaddy còn hơn 3 tháng nữa mới hết hạn, nhưng mình cũng chẳng mặn mà gì bởi tốc độ load trang quản lý WordPress của thằng này cực chậm, ức chế vô cùng. 🙁

 

Ngày 21/01/2017

namecheap-logo

Hiện tại thì mình đã chính thức chuyển qua gói Vãi Lúa của Namecheap từ tối hôm qua. Cảm nhận chung khi vào chỉnh sửa bài này là tốc độ load trang quản lý rất nhanh và mượt. Hiện tại thì chưa thấy dấu hiệu gì đáng lo ngại.

Nếu cứ giữ vững được phong độ như hiện tại thì mình sẽ gắn bó với em nó đến hết 12 tháng luôn. 🙂

 

Ngày 25/09/2017

Hiện mình vẫn đang chạy ToiyeuWP trên gói Vãi Lúa. Thằng Openshift nó chuẩn bị đóng cửa bản v2 vào hôm 30 tháng này nên mình cũng đã chuyển thêm 2 site nhỏ khác từ bên Openshift sang nốt bên đây cho max 3/3 luôn (gói này của Namecheap cho chạy tới 3 domain cơ mà :D).

Hôm nay cũng là ngày mình chính thức public bài nhật kí này. Mong anh em tiếp tục ủng hộ…

 

Ngày 28/09/2017

Rảnh rảnh ngồi check mail tự dưng thấy có cái thông báo Namecheap đang khuyến mãi giảm giá gói Value xuống chỉ còn 1 đô 1 năm. Máu “tham” nổi lên, thế là mình lại nhảy vào đăng kí luôn, tại rẻ quá mà. Gói mà mình đang dùng cho TYW sang tháng 1 năm sau mới hết hạn nên tạm thời reg xong cứ để đó đã. Tuy nhiên, dạo này trang wp-admin load có vẻ hơi ì ạch nên chắc tối nay, mình sẽ tống bớt 2 site nhỏ bên gói cũ sang gói mới này. Lượng người xem TYW hiện tại cũng đang tăng dần đều rồi nên có lẽ phải tính đến việc phải chạy VPS trong thời gian tới. Đến khi đó, mình sẽ cập nhật bài sau.

 

Ngày 01/01/2018

Tình hình là mấy hôm cuối năm vừa rồi, tranh thủ ở nhà trốn nợ ngồi viết bài. Ban ngày thì còn đỡ, đằng này cứ đến chập tối là chẳng thể load nổi để vào blog trong khi bên uptimerobot vẫn cứ đều đều 500-700ms. Xác định được tình hình chắc lại đứt cáp tiếp ở đâu đó rồi. 🙁 Thế là mình liền vội order tạm 1 gói Starter Singapore 3 tháng bên Hostmantis để chạy tạm. Đang có coupon giảm giá 80% nên cũng khá rẻ, chỉ mất 1,29 đô cho 3 tháng. Mình cũng từng dùng Hostmantis cách đây khá lâu rồi, cảm nhận hồi đó là downtime liên tọi. Lần này thì có vẻ khả quan hơn tẹo, hiện tại từ chiều hôm qua đến giờ (là 11h sáng ngày 2/1) vẫn bình thường. Một điều hơi băn khoăn là gói này CPU có vẻ cùi, CPU load hơi cao so với khi chạy bên Namecheap. Mình chỉ sợ CPU load cao quá nó lại khóa luôn nick thì xong. Dù sao cứ phải theo dõi tiếp đã, mình sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới ngay trong nhật kí này.

… còn tiếp …

Bình luận

avatar