Cách lựa chọn dịch vụ rút gọn link kiếm tiền để tham gia

Bài này thuộc phần thứ 1 của 6 phần trong serie Hướng dẫn kiếm tiền rút gọn link toàn tập


Trước đây, mình có viết 2 bài: 1 bài tổng quan còn 1 bài chia sẻ kinh nghiệm về hình thức kiếm tiền từ rút gọn link, được rất nhiều anh em ủng hộ. Tuy nhiên, có thể do mình viết dài và lan man khó hiểu nên có rất nhiều bạn đọc xong rồi vẫn vào nhắn tin facebook để hỏi mấy câu hỏi đại loại như “cái này uy tín không anh? cái kia chơi được ko a?…blabla”. Bởi vậy, mình quyết định viết lại chủ để này thành hẳn 1 seri cho anh em dễ theo dõi. Ở bài đầu tiên này, mình sẽ nói lại về vấn đề cơ bản nhất của hình thức chơi rút gọn link kiếm tiền này, đó là làm sao để tìm và chọn ra dịch vụ uy tín để có thể gắn bó lâu dài.

1. Dịch vụ đã hoạt động tối thiểu 1 năm

Riêng với mảng này thì nên chọn dịch vụ càng lâu đời càng tốt. Hiện tại, nếu nói về trùm tuổi thọ thì không thằng nào qua được Adf.ly. Nó sống và tồn tại cũng phải hơn chục năm nay rồi. Mỗi tội rate Việt Nam hơi thấp, cao nhất được có $1/k views thôi. Thằng này mà scam thì mô hình rút gọn để kiếm tiền chắc cũng không sống nổi luôn. Bởi lúc đó, làm gì còn lòng tin nữa mà chơi tiếp những thằng còn lại. Bạn nào chơi adf.ly thì đảm bảo thoải mái tư tưởng cực kì luôn, không bao giờ phải lo sợ nọ kia.

Nếu chưa có tài khoản Adfly, bạn có thể bấm vào đây để đăng ký.Mốc 1 năm mình đặt ra ở đây là để lọc bỏ những site theo kiểu “ăn non”, lừa đảo, chộp giật. Thường thì những site kiểu này khi mới đưa vào hoạt động sẽ đưa ra những đợt quảng cáo rầm rộ với mức rate cao. Rate cỡ 5 đô / 1000 views là kiểu gì cũng khối anh lao vào chơi. Tiếp đó, để tạo lòng tin, họ sẽ chụp một số ảnh fake bằng chứng đã nhận tiền lên trang chủ. Sau đến kì thanh toán thì sẽ có thông báo dịch vụ gửi tiền đang bị lỗi,… blabla. Lúc này, thằng chủ site nó đã ôm được một cục to rồi. Thế là nó tiếp tục quay vòng rồi tạo 1 site hoàn toàn mới khác để tiếp tục đi lừa, cách thức nó là như vậy. Những site lừa kiểu này ít site nào sống quá 1 năm nên có thể dễ dàng nhận ra ngay.

2. Nên chọn dịch vụ có mức minpay không quá cao

Nhiều bạn khi lao vào chơi loại hình rút gọn link này cứ nghĩ đơn giản tưởng kiếm được bao nhiêu là rút về được luôn nhưng không phải như vậy đâu nhé. Tất cả các trang đều đặt ra mức minpay để sao cho có lợi nhất cho phía họ. Bạn phải kiếm đủ được từng ấy tiền trở lên thì mới có thể đặt lệnh rút tiền về. Vậy nên với người mới, mình khuyên các bạn chọn thằng nào có mức minpay thấp mà chơi. Khi có kinh nghiệm chơi cộng với đam mê lúc đó hẵng tìm đến những thằng khác. Chứ nếu chọn thằng minpay cao song lại bỏ cuộc giữa chừng thì bạn không khác gì đi làm thuê không công cho bọn họ. Để mình giải thích kĩ hơn bằng ví dụ nhé.

VD: 1 site A có mức rate 3 đô/1k views và minpay 25 đô, như vậy cần kiếm đủ 8333 views mới rút được tiền.

Nếu bạn kiếm được đủ số view thì chẳng có gì phải nói cả vì hiển nhiên bạn có thể yêu cầu rút tiền. Tuy nhiên, nếu bạn mới kiếm được hơn nghìn view (~3 đô) rồi nản quá nên bỏ cuộc giữa chừng thì sẽ sao đây. Hiển nhiên là coi như bạn bỏ mất 3 đô và số tiền này sẽ chảy vào túi của họ và bạn không có lý do gì để đòi cả. Đây chính là mánh khóe kinh doanh của loại hình dịch vụ rút gọn link này. Giờ bạn hiểu vì sao số lượng site kiếm tiền rút gọn lại tăng nhanh chóng mặt trong vòng vài năm trở lại đây rồi đó.

3. Tránh xa những trang đặt quảng cáo Google Adsense

Luật của Adsense nghiêm cấm đặt quảng cáo lên những trang không có nội dung, những trang redirect đường dẫn và những trang vi phạm bản quyền…vv. Các trang rút gọn link đều vi phạm cả 3 điều này, đó là lí do rất ít trang dám đặt quảng cáo của Google. Vậy thì tại sao vẫn có trang dám đặt? Có 2 khả năng: thứ nhất, bên họ có hợp tác với 1 công ty đối tác nào đó của Google và được họ chống lưng cho; thứ hai, họ chơi liều đặt quảng cáo sử dụng tài khoản cá nhân. Cả 2 cái này một khi bị phát giác thì Google nó trảm hết nhé, không phải được chống lưng là thoát đâu. Có điều ít nhất cái thứ nhất sẽ thọ lâu hơn, vì công ty với nhau sẽ phải trao đổi thông tin, điều tra rồi mới xử lý. Còn tài khoản cá nhân thì có gì đâu phải điều tra, nó thấy vi phạm là bạn thẳng cẳng luôn. Còn đây là hình chụp minh họa cho 1 quảng cáo Adsense cho anh em dễ nhận biết. Ở góc phải trên cùng sẽ có dòng chữ Google hoặc Adchoice.

Số tiền bạn nhận được từ những trang rút gọn link chiến theo hình thức này chính là tiền của Google. Và nếu giờ đây, Gồ nó phát hiện vi phạm rồi nó không thanh toán nữa thì ai sẽ trả tiền cho bạn? Tất nhiên là không ai cả. Lúc đó thì bạn hiểu điều gì sẽ xảy ra rồi đấy.

Trước cũng có một công ty rút gọn link ở Việt Nam, chủ của 2 trang oni.vn và ron.vn chơi quảng cáo của Google xong cũng bị Gồ khóa không cho rút tiền. Thế là mấy anh quay ra scam luôn. Vãi cả dân mình. 🙁

Mình chưa thấy một cuộc biểu tình đòi thanh toán tiền lương nào mà chủ nợ ở lại trả đâu, thường thì một là nó trốn, hai là nó sang nước ngoài du lịch rồi. 😀

4. Không chơi những trang nhảy popup quá 3 lần

Quá tang 3 bận, mình cũng thế thôi. Lên mạng tìm tài liệu, chẳng may gặp phải link rút gọn mà nó cứ nhảy popup liên tục là mình chuyển sang tìm trang khác luôn. Tuy nhiên, ở mấy bản cập nhật mới nhất, Google Chrome đã chính thức đưa ra hình phạt cho những site sử dụng dạng quảng cáo popup liên tục. Mình đoán, sắp tới mấy anh rút gọn một là đi nghỉ mát dài ngày, hai là phải tìm loại hình quảng cáo khác thôi. Nhìn chung, trong vụ này, người dùng sẽ được hưởng lợi.

5. Dịch vụ nào thỏa mãn cả 4 yếu tố trên

Theo quan điểm cá nhân mình, với những bạn mới chơi thì nên tìm một dịch vụ nào đó mà thỏa mãn cả 4 yếu tố mình vừa kể ở trên để tham gia. Vì lúc bắt đầu tập đi, ta cần tìm một chỗ dựa thật vững chắc để có thể bước chân. Sau khi đã khôn lớn, chân tay cứng cáp rồi lúc đó thích chạy đi chơi cô nào thì cứ việc. 😀 Có đôi nét tương đồng nên mình ví von chút cho vui thôi. Khi mới chơi nếu bạn chọn được nơi tử tế thì cơ hội được rút tiền về của bạn là rất cao. Một khi cầm đồng tiền kiếm được trong tay, mình tin nó sẽ tiếp thêm động lực và bổ sung thêm kinh nghiệm để bạn có thể đi chiến tiếp những nơi khác.

Cảnh báo: Hiện nay đang có rất nhiều dịch vụ scam. Phần lớn mấy trang kiểu này của một số thành phần cặn bã xã hội đi lấy code trên mạng này về rồi tự tạo website rút gọn. Thời gian đầu đi spam khắp các blog, website, facebook,… quảng cáo mức rate cao xong sau đó khoảng vài tháng thì cuỗm toàn bộ tiền đi luôn. Anh em hết sức chú ý nhé!

Mình thì trước giờ vẫn luôn recommend anh em mới chơi nên chọn ouo.io vì bản thân mình cũng chơi em nó phải được gần 4 năm nay rồi. Thanh toán rất đều. Có một đợt bị Paypal limit nhưng sau đã thanh toán bù nên không có gì để phàn nàn hết.

Anh em nào chưa có tài khoản Ouo, có thể bấm vào đây để đăng kí.

Trong bài tiếp theo của seri, mình sẽ nói tiếp về cách kiểm tra mức độ gian lận cũng các trang rút gọn link, mời anh em đón đọc.

Xem tiếp bài cùng serie:Phần kế tiếp: Kiểm tra mức độ gian lận của các trang rút gọn link

1
Bình luận

avatar
hai
Guest
hai

Mình cập nhật thêm 1 trang nữa là licklink.net rate ở việt nam là 3.7$ min pay 5$ không nhảy quảng cáo popup. Mình thấy trang này bá nhất ad xem gt cho a e xài