Sử dụng SSL miễn phí Cloudflare trên WordPress (không gây lỗi)Nhiều bạn có mail hỏi mình “Tại sao em bật SSL Cloudflare lại bị lỗi giao diện?”, “Làm sao để hiện ổ khóa màu xanh?”. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi của các bạn liên quan đến tính năng SSL miễn phí đến từ Cloudflare.

Theo mặc định, tính năng SSL được tự động bật cho mọi tên miền mà bạn quản lý. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra lại cho chắc ăn bằng cách mở thẻ Crypto, nhìn mục SSL thấy Flexible là ok.

1. Giải quyết lỗi giao diện

Nếu các bạn đang dùng WordPress thì rất đơn giản thôi, hãy cài đặt ngay plugin có tên Cloudflare Flexible SSL, kích hoạt là xong, không cần làm thêm gì cả. Nhiệm vụ của plugin này là xác nhận mã hóa CF, thay đổi đường dẫn của các file tĩnh về dạng giao thức https, bao gồm css, js, giúp cho giao diện trang web hiển thị bình thường.2. Biến ổ khóa thành màu xanh

Về cơ bản, lỗi ổ khóa màu xám thường là do link css, js hoặc ảnh vẫn ở dạng http, cách khắc phục đơn giản là mở mã nguồn lên (Ctrl+U) rồi tìm kiếm “http://tên-miền-của-bạn” xem lỗi ở đâu, từ đó khắc phục thôi.

Còn một yếu tố quan trọng nữa: “Làm sao để khi khách truy cập qua giao thức http sẽ tự động chuyển sang https?”. Với CF thì cực kì đơn giản, các bạn mở thẻ Page Rules, thêm 1 quy tắc như sau. (nhớ thay toiyeuwp.shop bằng tên miền của bạn)

always-use-https-cloudflare

Thành quả cuối cùng (Demo với tên miền toiyeuwp.shop).

thanh-qua-https-cloudflare

Chúc các bạn thành công!

Bình luận

avatar