Cài đặt SSL cho Namecheap hosting miễn phí trọn đờiHôm trước, một bạn tên Cường có email hỏi mình làm sao để sử dụng được Let’s Encrypt trên hosting của Namecheap như Tôi Yêu WP blog đang làm. Để giúp nhiều bạn có cùng thắc mắc với Cường, hôm nay mình sẽ viết một bài hướng dẫn cách cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí trọn đời cho những ai đang dùng hosting Namecheap.

Vì là gói hosting giá rẻ chỉ 18k/1 tháng nên không có gì là lạ khi Namecheap không hỗ trợ tính năng cài đặt Let’s Encrypt trên giao diện quản lý. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể làm theo các bước sau đây để sử dụng chứng chỉ miễn phí này.

Bước 1: Truy cập vào đây rồi điền tên miền mà bạn muốn sử dụng SSL (nếu cài cho nhiều domain thì phải phân tách bằng dấu cách). Nhập xong, nhấn nút Create Free SSL Certificate để chuyển sang bước tiếp theo.Bước 2: Bạn chọn mục Manual Verification (DNS) rồi nhấn tiếp nút Manually Verify Domain.

Bước 3: Như hình, bạn có thể thấy: nó yêu cầu ta phải thêm 1 bản ghi TXT với tên là _acme-challenge.test.toiyeuwp.com và nội dung là C8EkD…gsw.

Ở đây mình dùng Cloudflare làm DNS trung gian nên mình sẽ thêm như bên dưới. Nếu bạn đang sử dụng DNS của nhà cung cấp bạn vẫn có thể thao tác tương tự như vậy.

Sau khi thêm bản ghi TXT xong xuôi, đợi một lúc rồi nhấn tiếp dòng chữ màu xanh Verify _acme-challenge.test.toiyeuwp.com để xác minh. Như hình dưới là OK.

Xác minh xong, bạn nhấp tiếp nút Download SSL Certificate sẽ thu được 3 đoạn mã cấu hình SSL, bao gồm: Certificate, Private Key, CA Bundle.

Bước 4: Bản mở trang quản lý cPanel của Namecheap lên tìm mục SSL/TLS như hình, bấm vào đấy rồi chọn mục Manage SSL sites.

Bước 5: Bạn chọn tên miền (khớp với tên miền mà bạn đăng ký SSL ở trên). Sau đó, điền lần lượt 3 đoạn mã SSL thu được ở trên vào 3 ô trống phía dưới như hình.

Điền xong, nhấn nút Install Certificate để bắt đầu cài đặt.

Nếu hiện kết quả như hình dưới là đã cài đặt thành công! Nhấp vào đường link (khoanh đỏ) để test thử.

Lưu ý nho nhỏ:

  • Mặc định chứng chỉ Let’s Encrypt có thời hạn là 90 ngày. Vậy nên lúc sắp hết hạn còn vài ngày, bạn có thể thao tác từ bước 1 để bắt đầu cài lại. Hoặc có thể tạo 1 tài khoản tại sslforfree.com để dễ dàng quản lý renew, revoke sau này.
  • Một điều nữa, nếu bạn dùng Cloudflare thì phải tắt bỏ đám mây màu cam đi.

Đính chính thêm: Không chỉ riêng Namecheap mà rất nhiều nơi khác cũng có thể áp dụng được cách này. Thao tác thực hiện hoàn toàn tương tự.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để cài đặt SSL của Let’s Encrypt trên gói hosting giá rẻ của Namecheap.

2
Bình luận

avatar
Vũ
Guest

Vậy là cài plugin Cloudflare là thao tác được như trên phải ko ad?