Thay đổi giao diện Discourse

> Discourse >
Bài này thuộc phần thứ 4 của 4 phần trong serie Hướng dẫn sử dụng Discourse toàn tập


Cá nhân mình đánh giá giao diện mặc định của Discourse đã rất là dễ nhìn rồi. Tuy nhiên, làm đẹp vẫn luôn là bản năng của con người chúng ta, điều đó không hề xấu chút nào cả. Việc thay đổi phá cách một chút, khiến cho giao diện của web được lung linh hơn, ảo diệu hơn là điều mà ta thường thấy ở bất kì một website nào. Discourse cũng không phải một ngoại lệ. Các dự án thiết kế theme cho Dis đều có thể dễ dàng tìm thấy trên Github: Discourse theme.

Sau khi chọn được 1 theme ưng ý, bước tiếp theo chúng ta cần làm đó là import nó vào. Các bạn mở giao diện quản lý của admin lên tìm thẻ Tùy biến rồi chọn Nhập.Rất đơn giản. Các bạn tìm và lựa chọn trên Github thấy theme nào nghe có vẻ ổn ổn chút thì ta copy rồi dán vào thôi. Ở đây mình chọn Material theme. Cuối cùng nhấn nút Nhập để chính thức thêm nó vào.

Đây mới chỉ là thêm vào thành công, còn muốn bật giao diện lên thì các bạn phải tích thêm vào 2 ô mình khoanh rồi bấm dấu tích để xác nhận thay đổi. Có thể lựa chọn cả màu sắc chủ đạo cho theme, như ở dưới mình để là Material Default luôn (mặc định).

Sau này nếu muốn cập nhật theme đang dùng lên phiên bản mới nhất, bạn chỉ việc bấm vào mục Check for updates là ok.

Lưu ý: Nếu không thấy giao diện thay đổi, bạn có thể thử clear cache ở phía trình duyệt hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+F5 thay vì chỉ F5 như thông thường nhé.

Xem tiếp bài cùng serie:Phần trước: Hướng dẫn cài plugin trên Discourse

Bình luận

avatar