Giới thiệu tổng quan về Flarum

> Flarum >
Bài này thuộc phần thứ 1 của 8 phần trong serie Hướng dẫn sử dụng Flarum toàn tập


Flarum là một dự án nền tảng diễn đàn thế hệ mới, bắt nguồn từ ý tưởng của 2 web developer nổi tiếng Toby Zerner và Franz Liedke.

Thông tin cơ bản

– Tên dự án: Flarum.
– Viết bằng ngôn ngữ PHP, sử dụng framework Laravel.
– Giao diện người dùng Elegant UI kết hợp với Mithril (nhìn chung là nhẹ, đẹp, dễ nhìn, mang phong cách hiện đại, làm nổi bật được nội dung thảo luận). Hiển thị hoàn hảo trên mọi nền tảng: desktop, tablet, smartphone.
– Dễ dàng cài đặt, sử dụng (có thể cài lên hosting).
– Hỗ trợ thư viện API giúp các developer khác dễ dàng tạo thêm các chức năng, extension mới.
Ngoài ra còn có rất nhiều tính năng khác phục vụ cho việc điều hành một diễn đàn, bạn có thể tham khảo thêm tại link sau.

Phiên bản hiện tại

Tính đến thời điểm mình viết bài này, Flarum đang dừng lại ở phiên bản 0.1.0-beta.7.1. Bản thân nhóm phát triển luôn khuyến cáo rằng Flarum là một dự án còn chưa hoàn thiện (beta), không nên sử dụng cho các sản phẩm thương mại. Gần đây nhất xuất hiện lỗi cho phép người dùng có thể tạo tài khoản mà không cần phải xác nhận qua mail. Khi nhận được thông tin, ngay lập tức họ đã phát hành bản update. Bản thân mình luôn đánh giá cao các dự án mã nguồn mở bởi tính minh bạch cũng như sức mạnh từ phía cộng đồng người dùng.Nếu các bạn có ý định muốn trải nghiệm, dùng thử Flarum trước khi quyết định thì có thể vào đây.

Các trang web đang sử dụng Flarum

Dù vẫn chỉ là bản beta nhưng nhờ một cộng đồng hỗ trợ đông đảo, cùng với việc luôn cập nhật, vá lỗi kịp thời nên hiện nay đã có rất nhiều website, forum đã chọn Flarum. Mình cũng đã tạo ngay 1 site để demo, bạn có thể xem qua: https://flarum.toiyeuwp.com/

Còn dưới đây là danh sách những website đã và đang sử dụng Flarum mà mình search được.

discuss.flarum.org
4tabern.com
nefald.fr/forum
halfminer.de/forum
linuxmint.com.ua
faderup.com
discuss.bolt.cm

Kết luận

Nếu bạn đang có ý định phát triển một forum, diễn đàn thảo luận, hay đơn giản bạn đang làm admin hội nhóm trên facebook và muốn biến nó thành một cộng đồng thì Flarum chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Xem tiếp bài cùng serie:Phần kế tiếp: Hướng dẫn cài đặt Flarum trên hosting, VPS

4
Bình luận

avatar
Pao Pevil
Guest
Pao Pevil

Bạn có thử test Flarum với tầm 50 hay 100 user online chưa bạn? Mình thấy ông Toby bên Flarum mạnh dạng nói là Flarum không sợ User nhiều, chỉ sợ VPS không nổi. Phải chi bây giờ bên Nodebb hay Flarum có plugin chuyển đổi cho nhau thì hay quá, mình sài Flarum liền.

Pao Pevil
Guest
Pao Pevil

Chào bạn,

Bài viết của bạn rất hay. Nhưng nên dùng Flarum hay dùng Nodebb vậy bạn? Mình cứ thấy Flarum sẽ không phát triển nổi vậy đó? Mình định làm Nodebb, nhưng Flarum thì nhẹ nhàng và phù hợp với cộng đồng của mình hơn. Bạn cho xin ý kiến nhé!