Review thử USS.AU – Dịch vụ rút gọn link kiếm tiền thế hệ mới

Lâu lắm mới quay trở lại viết bài nên có chỗ nào viết khó hiểu anh em thông cảm nhé. Nay mình sẽ giới thiệu với anh em 1 dịch vụ rút gọn link hoàn toàn mới với giao diện mình đánh giá khá là thân thiện với người dùng. Tên của site này là USSAU.

Mình cũng xin nói luôn bài này là nội dung được tài trợ. Cách đây mấy hôm thì mình có nhận được email của 1 bạn truyền thông bên họ muốn đặt hàng mình viết bài quảng cáo. Tại thái độ và cách làm việc của bên họ khá là ok nên mình cũng vui vẻ nhận lời.

 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Cũng như bao dịch vụ khác, điều đầu tiên bạn cần làm ở đây đó là tạo 1 tài khoản. Sau khi vào trang chủ của họ tại đây, bạn hãy nhấn nút “Get started today” hoặc “Join us now” để chuyển đến trang đăng ký hoặc nếu bạn nào quý mình có thể đăng ký qua link ref ở đây nhé. 😘

Hãy nhập đầy đủ các thông tin họ yêu cầu rồi nhấn nút “Signup”. Tiếp đó 1 email kích hoạt sẽ được gửi về địa chỉ email mà bạn đăng ký do vậy hãy vào mở mail lên và click vào link xác nhận.
Sau khi kích hoạt thành công tài khoản của mình, bạn có thể đăng nhập và sử dụng bình thường được rồi nhé.

Có 1 số bạn phản hồi với mình là không nhận được mail xác nhận thì cái này mình cũng không rõ nhé vì hệ thống là của bên họ. Của mình lúc đăng kí account để viết bài này cũng mất độ vài phút mới nhận được mail và nó bị rơi vào tab quảng cáo (Promotions) trong gmail. 😶

Hướng dẫn rút gọn link kiếm tiền

Nếu có bạn nào giống mình đã từng tham gia qua các dịch vụ khác rồi thì có thể thấy rõ tính năng rút gọn link của bọn nào cũng gần như đều na ná giống nhau cả.

 

Để rút gọn link bằng tay, bạn bấm vào “Link” rồi nhấn nút Add, sau đó đơn giản là nhập link của bạn vào rồi nhấn nút tạo là xong thôi.

Nếu bạn nào có blog hay website đang có nhu cầu muốn tự động đặt link rút gọn cho toàn trang mà không cần tạo tay thì có thể sử dụng “Full page script”.

Ví dụ như bạn muốn rút gọn tất cả các link liên kết của tên miền fshare.vn chẳng hạn thì có thể chèn đoạn code đầu tiên vào website của bạn rồi sửa lại dòng ussau_domains như thế này ” var ussau_domains = [‘fshare.vn’];”. Ngược lại nếu bạn muốn loại trừ các tên miền nào đó không được phép tạo link rút gọn thì có thể dùng đoạn mã số 2 và làm tương tự.

Với cái nút API thì mình cũng không rõ lắm, chắc là dành cho đối tượng người dùng là lập trình viên chăng.

Một vài đánh giá cá nhân

Sau một vài giờ trải nghiệm, dùng thử thì mình có một vài nhận xét khách quan như sau.

– Về giao diện: Mình thấy giao diện của họ làm khá ổn và dễ dùng. Thực ra cứ không cùng giao diện với 123link hay các trang khác là mình cũng thấy phần nào yên tâm hơn rồi vì ít ra cũng không sợ dính phải trang scam lừa tiền. 🤬

– Về tính năng: Nếu nói về tính năng rút gọn link thì chẳng có gì để mà nói cả vì như mình đã nói ở trên. Cái mà mình muốn nói đến ở đây lại là 1 tính năng hoàn toàn mới chưa trang nào có: Money transfer.

 

Google dịch ra thôi là anh em cũng hiểu được rồi đó. Bên này họ cho phép các tài khoản người dùng có thể chuyển tiền qua lại cho nhau. Điều này mình thấy cực kì có lợi trong trường hợp bạn kiếm tiền theo nhóm, chẳng may cuối tháng vẫn không đủ mức tối thiểu để được chi trả thì có thể gom hết tiền lại về 1 tài khoản của 1 người trong nhóm thôi. Khi được thanh toán rồi thì mình lại chia tiền ra là ok. 😎

– Về phương thức thanh toán: Bên này chấp nhận chi trả qua Paypal, Wechat và Alipay.

Thực ra mình khá thất vọng khi bên này không có Payoneer vì mình thấy rút PO vừa nhanh chóng lại có tỉ giá tốt hơn thằng Paypal. Hai cái sau nó là ví điện tử của bọn Trung thì phải mình cũng không rõ có gì hơn PO không. Bạn nào đang dùng hoặc biết thì có thể chia sẻ kinh nghiệm bên dưới phần comment giúp mình để các anh em khác cùng biết với nhé.

– Về mức chi trả cho Việt Nam: Mình thấy của bên này khá là cao. Ở thời điểm mình viết bài này thì rate đang là 2,9 đô cho 1000 lượt click link. Theo phán đoán của mình thì sở dĩ bên họ cho mức rate cao như vậy có lẽ là do họ đang nhận chạy dự án quảng cáo nào đó cho 1 bên khách sộp ở VN. 🤔

Có lẽ sắp tới mình cũng sẽ đặt thử lên con site download cùi của mình xem sao. Tại dạo này hết dịch covid chạy mỗi adsense mà vẫn đói quá nên chắc có khi lại phải chiến rút gọn link trở lại mất.

– Về thời gian thanh toán: Theo như mình dịch được ở phần Withdraw, thanh toán sẽ được chuyển vào ngày đầu tiên của tháng với số tiền tối thiểu 20 đô.

 

Thực ra mình nghĩ 20 đô là con số hơi lớn quá để đạt được nhưng mình nghĩ với những bạn nào chăm chỉ thì chắc cũng sẽ đạt được nhanh thôi.

– Về cách tính lượt click: Mình đã test qua thấy bên này không giới hạn số lượt click trên cùng 1 địa chỉ IP ngoài ra mình đã thử đo mức độ gian lận thì mình thấy ok bởi đếm đủ không thiếu phát nào luôn. Tuy nhiên bạn cũng đừng cố gắng tự click vào link của mình hay là sử dụng tool gian lận nhé vì họ có chia sẻ với mình bên này có hệ thống phát hiện những click chuột không hợp lệ vậy nên mình nghĩ đừng làm kẻo lại mất công.

– Về việc lấy link gốc (trải nghiệm của khách xem): đây có lẽ là điểm duy nhất mà mình thấy không ưng cho lắm với vai trò là 1 khách hàng đang cần get link. 😭

 

+ Điều thứ nhất, khác với những dịch vụ trước đây mình tham gia, bên này không có cái phần xác nhận “Tôi không phải người máy” và đợi đếm ngược 5 giây. Tuy nhiên thay vào đó lại có kiểu bắt người xem phải đếm số từ màu đỏ thì mới lấy được link. Vậy với những ai họ không biết đếm hoặc hay đếm nhầm thì phải làm sao.

+ Điều thứ hai, họ đặt quảng cáo popup mà mình thì chúa ghét thể loại này đặc biệt khi mở bằng điện thoại. Mình đã thử đếm xong số từ màu đỏ rồi click vào ô nhập thì nó nhảy sang trang quảng cáo rồi load lại sang một bài khác thế là lại phải đếm lại từ đâu. Vụ này thực sự rất khó chịu và “cay” đối với mình với vai trò là 1 người xem. 😡

+ Điều cuối cùng mà mình nuốn nói ở đây đó là vụ nút “Tiếp tục” là link quảng cáo khiến người xem bị lầm tưởng. Mình nhập xong số câu đúng cũng tưởng bấm nút này thì lấy được link nhưng thử bấm vài lần vẫn thế xong mình bấm vào cái nút mờ mờ ở dưới thì mới lấy được.

Kết luận

Tuy viết bài trên tinh thần được tài trợ nhưng như các bạn có thể thấy, mình hoàn toàn viết theo trải nghiệm khách quan của bản thân mình nên nếu có chỗ nào mình viết sai anh em có thể góp ý với mình ở phần bình luận bên dưới.

Sau một thời gian dài nghỉ ngơi, mình cũng đang có dự định mở lại 1 site download nho nhỏ rồi chiến rút gọn link. Có lẽ mình sẽ chạy thử dịch vụ bên họ làm chuột bạch cho anh em luôn. Có proof thu nhập mình sẽ cập nhật vào bài này luôn.

Lời cuối, chúc anh em kiếm được thật nhiều tiền từ rút gọn link và nếu ae cảm thấy bài của mình hữu ích đừng quên cho mình xin 1 like, 1 share và 1 click quảng cáo với nhé. Thanks ^^. 🥰guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments